TOP CÁC LOẠI XE NÂNG NGƯỜI UY TÍN NHẤT THỊ TRƯỜNG 2019

Các loại xe nâng người và thương hiệu xe nâng trên thị trường hiện nay còn mang tính mới mẻ đối với các công ty hay doanh nghiệp. Song nhờ vào tính năng hiện đại và độ an toàn cao mà các dòng xe nâng người ngày càng chiếm lĩnh thị trường kinh doanh.

Giới Thiệu Xe Nâng Người?

 • Xe nâng người (Aerial work platform) còn gọi là thiết bị trên cao,nâng lên cao hoặc thiết bị nâng lên cao di động: Là một thiết bị cơ khí được sử dụng để nâng người hoặc thiết bị truy cập đến các khu vực không tiếp cận.
 • Các loại xe nâng người sau đây 

      – Xe nâng người cắt kéo 

      – Xe nâng người Boom lift : xe nâng người Boom lift dạng khớp gập, xe nâng người Boom lift dạng ống lòng

      – Xe nâng người tự hành

Các loại xe nâng người phổ biến:

1. Xe nâng người 8m làm việc dạng cắt kéo ( scissor lift) :

Các loại xe nâng người 8m có các dòng xe : Genie GS 1930, JLG 1930ES 1932E2, Skyjack SJIII 3220, Snorkel S1930E 1932E, Haulotte Compact 8

Thông số 

 • Chiều cao làm việc :  8m
 • Trọng tải nâng: 227 kg
 • Trọng lượng xe: 1,2 tấn

2. Xe nâng người 10m làm việc dạng kéo cắt ( scissor lift) :

Đây là dòng xe có độ cao sàn 8m,độ cao làm việc 10m dùng để thi công hệ thống cơ điện,phòng cháy chữa cháy

Xe nâng người 10m có các dòng xe sau : Genie GS2632, JLG 2632ES, Skyjack SJIII3226, Snorkel S2632E, Haulotte Compact 10

  Thông số Xe nâng người 10m

 • Chiều cao làm việc :  10m
 • Trọng tải nâng: 227 – 300kg
 • Trọng lượng xe: 1,2- 1,8 tấn

3. Các loại xe nâng người 12m làm việc dạng cắt kéo ( scissor lift) :

Là dòng xe phổ biến nhất hiện nay trong các loại xe nâng người bởi thích hợp cho các nhà máy,nhà xưởng ở Việt Nam hiện tại có độ cao sàn là 10m,độ cao làm việc 12m 

Ở độ cao 12m có các hãng: Genie GS 3246, JLG 3246ES, Snorkel S3246E, Haulotte Compact 12

Thông số 

 • Chiều cao làm việc : 12m
 • Trọng tải nâng: 300 – 350kg
 • Trọng lượng xe: 2,2 – 3,5 tấn

Capture 2

Xe nâng người dạng cắt kéo 12m 

1.Xe nâng người 14m làm việc dạng cắt kéo ( scissor lift): 

Dòng xe này có độ cao sàn 12m, độ cao làm việc 14m 

Ở độ cao 14m có các dòng Genie GS 4047, JLG 4069LE, Snorkel S3246E, 

Thông số 

 • Chiều cao làm việc :  14m
 • Trọng tải nâng: 300 – 350kg
 • Trọng lượng xe: 2,5 – 3 tấn

2.  Xe nâng người 16m làm việc dạng khớp gập (Boom lift) GENIE Z45/25

Thông số 

 • Chiều cao làm việc : 16m
 • Trọng tải nâng: 227kg
 • Trọng lượng xe:7,2 – 7,6 tấn

3. Xe nâng người 20m làm việc dạng khớp gập ( Boom lift) GENIE Z60/34

Thông số 

 • Chiều cao làm việc :  20m
 • Trọng tải nâng: 227kg
 • Trọng lượng xe: 1,8 tấn

4. Xe nâng người 26m làm việc dạng khớp gập ( Boom lift) GENIE Z60/80

Thông số :

 • Chiều cao làm việc:~ 26m
 • Trọng tải nâng:227 KG
 • Trọng lượng xe:17,1 tấn

5. Xe nâng người 28m làm việc dạng khớp gập (Boom lift) GENIE S85

Thông số 

     –   Chiều cao làm việc:  28m

 • Trọng tải nâng: 227kg
 • Trọng lượng xe: 17563kg

6. Xe nâng người 30m làm việc dạng khớp gập ( Boom lift) GENIE S105

Thông số 

     –    Chiều cao làm việc:  30m

 • Trọng tải nâng: 340kg
 • Trọng lượng xe: 22130kg

 7. Ưu điểm và Hạn chế:

 • Xe nâng người dạng cắt kéo:  Là dòng xe ở dạng có chiều cao trung bình , kết cấu ổn định, động cơ an toàn,dễ sử dụng ,vận hành dễ và di chuyển nhanh nhẹn đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng là tuyệt đối,không cầu kì, dễ bảo trì ,sửa chữa. Thiết kế xe nhỏ gọn có thể gấp khúc với nhiều chiều cao khác nhau : 6m , 8m, 10m, …Người dùng thỏa thích lựa chọn để phù hợp cho công việc. Xe nâng dạng cắt kéo phù hợp làm việc ở các nhà kho, nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà máy sản xuất,… các hoạt động bảo dưỡng  ,lắp đặt vị trí trong nhà,… Với một số loại xe nhỏ có thể di chuyển vào thang máy phục vụ công việc: thi công ống gió,lắp điện,cứu hỏa,…

Xe nâng người dạng cắt kéo

Xe nâng người dạng cắt kéo làm việc 14M

 • Hạn chế: Xe Boom lift chỉ chạy trên nền đất cứng ,không sụt lún, địa hình phải đồng đều, vì nếu chạy ở đất mềm làm xe khó hơn trong việc di chuyển, sụt lún làm xe có thể bị mắc kẹt . Trong điều kiện làm việc bạn cần quan sát và tìm hiểu để sử dụng xe cho phù hợp 

xe nâng người ngoài công xưởng

Xe nâng người thi công làm việc ở công xưởng

xe nâng người trong điều hòa

Xe Boom lift thi công làm điều hòa

Xem thêm >>> 4 thương hiệu xe nâng người sửa chữa điện được tin dùng

Tất cả các loại xe nâng người phổ biến hiện nay:

1. Xe nâng người Genie

Mục tiêu hoạt động kinh doanh của hãng xe nâng người GENIE là kiếm được hoạt động kinh doanh của khách hàng và sự hỗ trợ đáp ứng- cung cấp khi nào khách hàng yêu cầu. Hãng xe nâng người GENIE được thành lập vào năm 1966 và cái tên GENIE là sự ấn tượng của khách hàng dành cho hãng nâng người này với “ ma thuật trong chai” được sử dụng và nâng hạ cầu.Về sau với nhu cầu ngày càng tăng mà hãng nâng người GENIE ngày càng có nhiều sản phẩm để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng : xe nâng người tự hành dạng cần vươn,xe nâng người dạng cắt kéo,…

Về sau ,năm 2000 do suy thoái kinh tế, công ty cần tìm kiếm một đối tác có cùng giá trị. Tập đoàn Terex với lịch sử mua lại các thiết bị sản xuất trên toàn thế giới đã chứng minh sự kết hợp tốt đẹp cho hoạt động kinh doanh.Năm 2002 hãng xe nâng người GENIE được bán cho tập đoàn Terex

Trong những năm sau bán hàng do sức mạnh của danh tiếng mà các thiết bị của hãng nâng người GENIE đã xây dựng trên thị trường,nó đã xác định thương hiệu Genie vè thiết bị nâng người của Terex .Do đó các thương hiệu của công ty Genie vẫn tiếp tục bán dưới cái tên Genie.

Với chiến lược giảm thiểu chất thải,nâng cao chất lượng, lắng nghe khách hàng của chúng tôi và cung cấp hỗ trợ trước sau bán hàng mà công ty Genie ngày càng lấy lại sự tin cậy của khách hàng và có được vị trí như ngày hôm nay

xe nâng người Gennie

Sản phẩm Xe nâng người cắt kéo của hãng GENIE 12M

2. Xe nâng người JLG

Khẩu hiệu của hãng JLG là “ Vì đổi mới không bao giờ dùng lại “

Với tầm nhìn xa ông John L. Grove người khởi đầu cho hãng JLG đã đặt ra những mục tiêu chung cho các nhà lãnh đạo mỗi năm có những sản phẩm chất lượng và công nghệ nâng cao hơn  để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Từ năm 1970 đến năm 1998 hãng đã cho ra hàng trăm sản phẩm về xe : xe nâng người dạng boom lift chạy bằng bình điện ắc quy,xe nâng người dạng cắt kéo,các thiết bị xe nâng, …. Thành lập các xưởng sản xuất về xe nâng người trên các nước.

Đây là thương hiệu có lịch sử phát triển khá dài trong lĩnh vực xe nâng , các hãng xe nâng người của công ty JLG là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất thế giới với doanh thu 3 tỷ USD trên một năm .

Theo thống kê thì hiện nay công ty JLG đã có hơn 100.000 sản phẩm xe nâng động cơ và xe nâng điện cho ra thị trường với mục đích phục vụ các công việc  : công xưởng , công trình , nhà máy sản xuất, siêu thị ,…

 

Xe nâng người dạng cắt kéo

Xe nâng người dạng cắt kéo

 3. Xe nâng người HAULOTTE

Là hãng xe máy thành lập 1881 bởi người sáng lập Alexander Pinguely chuyên chế tạo máy hơi nước, xe cẩu

1985 mở rộng lĩnh vực sản xuất xe nâng người

Năm 2008 đạt doanh thu 519,000,000 Euro.

Đây là dòng xe được biết đến 100 năm nay với nhiều mô hình đẹp ,đơn giản và thu hút khách hàng qua nhiều thiết kế : xe cẩu , xe nâng, chế tạo đầu máy hơi nước lâu đời và nổi tiếng ra cả thế giới. 

Xe nâng người HAULOTTE là hãng xe được nhiều công ty và doanh nghiệp chú ý hàng đầu bởi thiết kế ,cấu tạo xe và nhu cầu dịch vụ tốt, những dòng xe mà HAULOTTE cho ra đời có thể nói là bền lâu , thân thiện với môi trường , hướng tới sự thông dụng và phù hợp cho nhiều mô hình kinh doanh của các nhà sản xuất.

4. Xe nâng người SKYJACK

Là dòng xe có nguồn gốc ở Canada được thừa hưởng nhiều kinh nghiệm từ việc sản xuất xe cẩu nên được khách hàng ưa chuộng không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới..

Là dòng xe có doanh thu đứng thứ 3 thế giới năm 2018 1,1 tỷ USD.

Skyjack sản xuất đa dạng các dòng xe nâng người mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Vừa đáp ứng một cách nghiêm ngặt tiêu chuẩn kỹ thuật vừa đảm bảo các yếu tố về mẫu mã, xe nâng người Kato tuy không phải là dòng xe nâng đình đám nhưng lại xuất hiện ở rất nhiều công trình, nhà xưởng.

Xem thêm >>> Báo giá chi tiết xe nâng người nhập khẩu chính háng tại Việt Nhật

 5. Xe nâng người SNORKEL

SNORKEL được thành lập vào năm 1959 tại Hoa Kỳ là một công ty về thiết bị chữa cháy sang thang nâng,máy nâng người cao được thiết kế trên cao để phục vụ công việc chữa cháy trên không , cứu hộ,..

Các sản phẩm này thiết lập theo tiêu chuẩn cho các thiết bị chống cháy trên không, được chứng minh là có độ tin cậy và tính linh hoạt, và tạo ra nền móng cho thị trường xe nâng người như chúng ta biết ngày hôm nay. Snorkel là một trong những thành viên sáng lập của ngành công nghiệp EWP toàn cầu.

 6. Xe nâng người MANTALL

Đây không phải là dòng xe được đánh giá là nổi tiếng nhất nhưng với thiết kế đơn giản hướng tới an toàn môi trường mà dòng xe này ngày càng được chú ý nhiều hơn và đang chiếm lĩnh thị trường bởi những sản phẩm nổi bật và đem lại cho người sử dụng sự tự cậy khi sử dụng xe nâng này

Xe thang nâng người Mantall được thiết kế trên tiêu chuẩn Châu Âu đảm bảo những thông số kỹ thuật căn bản và độ an toàn tối đa. Không chỉ vậy, thiết bị còn vận hành một cách đơn giản và sử dụng dễ dàng giúp người dùng không phải quá căng thẳng khi làm việc với các dòng xe nâng Mantall.

Xe nâng người MANTALL có cấu tạo chắc chắn, bền lâu , dễ vận hành và không quá lúng túng cho người mới sử dụng lần đầu. Xe thân thiện với môi trường , dễ bảo trì ,sửa chữa.

Đặc biệt xe này tiếng ồn được giảm bớt rất nhiều so với những xe khác.

 7. Xe nâng người HELI

Heli là công ty nhà nước được thành lập vào năm 1958 và niêm yết trên thị trường Thượng Hải năm 1996 . Sau khi liên tục đổi mới và đầu tư, Heli ngày càng nổi tiếng trên thế giới và trở thành doanh nghiệp số 1 về lĩnh vực xe nâng hàng tại Trung Quốc từ năm 1990 đến nay.

Một số thành tích mà Heli dành được:

1997 được trao danh hiệu “ doanh nghiệp sử dụng công nghệ cao “

2000 được liệt kê trong danh sách 52o doanh nghiệp chủ chốt của Trung Quốc

2006 trở thành 1 trong 8 nhà sản xuất xe nâng hàng trên thế giới…

 8. Xe nâng người STAXX

Là một trong các loại xe nâng người tốt nhất từ Trung Quốc có nhiều thành tích đáng kể . Chuyên sản xuất những dòng xe với cấu tạo chắc chắn, thời gian sử dụng lâu, ..Tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường,..

Xe nâng người STAXX với quy mô và đầu tư rộng ngày càng được nhiều công ty và khách hàng tin cậy . Luôn đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm lên hàng đầu vì lợi ích khách hàng của chúng ta

9. Xe nâng người AICHI NHẬT BẢN

Xe nâng người Aichi là thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản với nhiều kinh nghiệm từ một đất nước được mạnh danh có thế mạnh về nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại hàng đầu thế giới. 

Nhà sản xuất Aichi là một công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Toyota với nhiều năm kinh nghiệm chuyện sản xuất các thiết bị nâng người và cho ra thị trường nhiều sản phẩm cung cấp khách hàng.

Các-loại-xe-nâng-người
Xe-nâng-người-Iichi

Xe nâng người AICHI Nhật Bản

 10. Xe nâng người LONKING

Tập đoàn Lonking được thành lập năm 1993 tại Phúc Kiến. Kể từ khi thành lập, tập đoàn này liên tục tạo được nhiều dấu ấn bằng những thành tích đáng nể. Lợi nhuận trung bình xếp thứ ba thế giới về tài sản, đứng thứ tư thế giới về biên độ hoạt động,  thứ năm thế giới về tăng trưởng doanh thu và nhanh chóng trở thành một thương hiệu lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực xe nâng. Công ty này cũng đã thông qua chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và CE, GOST và những chứng nhận về chất lượng của sản phẩm khác.

 11. Xe nâng người LIUGONG

Nói đến xe nâng người cũng không thể bỏ qua công ty LIUGONG được vì đây cũng là một trong những công ty đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường với nhiều dòng xe nâng . Thiết kế nhỏ gọn cũng có mà lớn cũng không thiếu .

Là công ty mạnh danh là “ đội tiên phong của ngành công nghiệp máy móc xây dựng “ doanh thu vào năm 2009 là 10,2 tỷ nhân dân tệ , các máy móc kỹ thuật bán ra cũng đem lại lợi nhuận không kém 40.000 tỷ . Với những thành tích khủng như vậy công ty LIUGONG xứng đáng với nhiều giải thưởng không hề nhỏ : Top 50 doanh nghiệp máy móc xây dựng, top 500 doanh nghiệp Trung Quốc,….và nhiều sự khen thưởng hơn nữa

Xem thêm >>> Top 5 xe nâng người 28m phổ biến nhất hiện nay

12. Xe nâng người LINDE

Trên thị trường hiện nay xe nâng người LINDE tên đầy đủ Material Handling là công ty sản xuất , bán hàng dịch vụ và cơ sở hỗ trợ kỹ thuật Châu Á. Linde cung cấp đầy đủ các dòng xe nâng cho người sử dụng với nhiều mục đích tùy người sử dụng yêu cầu , ngoài ra Linde còn bổ sung thêm những dịch vụ tư vấn cho khách hàng để họ hiểu biết nhiều hơn khi đến mua hàng . 

Thêm vào đó Linde còn tích hợp các giải pháp logistics thiết kế và tư vấn. Với hơn 2.730 nhân viên và tổng vốn đầu tư 1,7 tỷ nhân dân tệ cùng diện tích 220.000 mét vuông, Linde đang trở thành ông lớn Trung Quốc trong lĩnh vực này.

⇛ Với sản phẩm xe nâng người hiện nay có giá dao động từ 100tr đến > 300tr và  ngoài ra công ty còn cung cấp thêm dịch vụ cho thuê 24/24 cho quý khách .

 Bài viết trên chính là những chia sẻ và giới thiệu về các loại xe nâng người và thương hiệu nổi tiếng hiện nay trên thị trường . Hai dòng xe đang được bán chạy nhất vẫn là Xe nâng người STAXX – Xe nâng người HELI.  bạn có thể tìm hiểu các loại xe nâng người và truy cập vào trang wed: https://vietnhat.net.vn để được các chuyên viên tư vấn kỹ hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0868.832.799