Hiển thị tất cả 11 kết quả

Bàn nâng thủy lực là một dạng bàn nâng cao hạ thấy được với cơ chế nâng thông qua việc bơm thủy lực lên các thanh xi lanh nhằm đẩy mặt bàn lên cao hoạt hạ thấp theo ý của người dùng.

Bàn nâng thủy lực dùng để làm gì

Mục đích của việc dùng thủy lực nâng mặt bàn là chúng ta tối ưu về lực, với việc nâng 1 tấn hàng lên cao chúng ta cần một lực đối trọng lớn hơn 1 tấn nhưng với việc giải phóng lực thông qua việc dùng bàn nâng thủy lực chúng ta chỉ cần một lực khá nhẹ, cụ thể chỉ cần một người đạp chân lên cần bơm thủy lực với lực đạp khoảng 150 kg đã có thể đẩy được khối lượng hàng khoảng 1 tấn lên trên cao.

Các loại bàn nâng thủy lực

Hiện có rất nhiều loại bàn nâng thủy lực gồm các loại dùng cơ, loại dùng điện, tải trọng và chiều cao cũng vô cùng đa dạng

Bàn nâng thủy lực thực chất là một nhóm trong mảng bàn nâng điện, tuy nhiên loại bàn nâng này còn có thêm mảng nâng bằng cơ thường là tải trọng nhẹ, dưới 1 tấn, có bánh xe di chuyển.

Bàn nâng thủy lực nếu chia ra chúng ta thấy có  một nhóm dùng điện, với nhiều tải trọng nâng có thể rất lớn lên đến hàng chục tấn,

Bàn nâng thủy lực dạng cơ có khoảng 10 loại, muốn biết chi tiết quý khách vui long liên hệ với chúng tôi để biết chi tiết về từng loại, giành cho mảng công việc nào…

Bàn nâng với tên gọi khác là xe nâng mặt bàn hay bàn nâng thủy lực. Đây là dòng thiết bị nâng hạ được sử dụng bằng thủy lực. Với thiết kế mặt bàn là mặt chịu lực nên không phải sử dụng đến Pallet. Dòng xe này được dùng trong nhiều công việc khác nhau, có thể đặt hàng trực tiếp lên mặt bàn và di chuyển đến các vị trí mong muốn. Tuy nhiên ở một số nơi, xe chỉ được dùng để nâng hạ các chậu cây, nên nó còn có tên gọi khác là bàn nâng cây cảnh.

Bàn nâng thủy lực có hai loại được phân chia theo cách thức hoạt động của sản phẩm, vì nó phục vụ những nhóm công việc có kiểu mô hình khá giống nhau đó :

Bàn nâng thủy lực có bánh xe

Trong mảng các loại bàn nâng thủy lực có bánh xe có đặc điểm hoạt động như: Nó có thể di chuyển được, tải trọng nâng phổ biến nhất là từ vài trăm kg đến 1 tấn, tuy nhiên nó cũng có những loại tải trọng lớn hơn tùy theo nhu cầu đặt hàng của khách hàng.

Về nâng hạ: Loại bàn nâng này có hai cách thức nâng hạ là dùng cơ thông qua việc dùng chân đạp cần bơm thủy lực hoặc dùng điện ắc quy tùy theo mức giá và nhu cầu dùng

Về giá: Loại bàn nâng này thường có mức giá thấp nhất, tính cơ động cao, nên được rất nhiều cá nhân, những doanh nghiệp nhỏ và yêu thích khi họ mua cho những công việc cải tiến lao động trong nhà máy, kho xưởng, siêu thị….

Về chiều cao và kích thước loại bàn nâng thủy lực này có chiều cao thông dụng là 1 mét, tuy nhiên cũng có những sản phẩm có chiều cao nâng cao hơn, tối đa đến 2 mét, kích thước bàn nâng thủy lực này thường nhỏ gọn để đảm bảo di chuyển dễ dàng nhất. Lí do của việc không chế tạo loại bàn nâng có chiều cao hơn 2 mét vì nó liên quan đến an toàn hàng hóa, An toàn lao động….

Bàn nâng thủy lực cố định

Là những chiếc bàn nâng thủy lực có tải trọng nâng lớn, kích thước mặt bàn nâng đa dạng, chiều cao nâng lớn nhất đến 12 mét, mặt bàn cũng vì thế mà rộng hẹp theo những bộ kích thước có sẵn hoặc đặt hàng theo đung nhu cầu của người dung.

Cơ chế hoạt động của bàn nâng thủy lực cố định là được lắp đặt cố định thường là trong những hố âm nền. nâng dung điện 220 với những chiếc tải trọng bé dưới 1 tấn và điện 380 với những chiếc nâng từ 1 tấn trở lên

Về hệ thống điện: bàn nâng thủy lực có một hệ thống điện điều khiển động cơ bơm dầu thủy lực khi chúng ta nâng cao và van từ đóng điện mở van khi cúng ta hạ thấp.

Động cơ bơm dầu: Bàn nâng thủy lực thường dung các loại động cơ. 0.75kw, 1.5kw, 2kw, 2.5kw, 3.5kw…. tùy theo tải trọng nâng và chiều cao nâng.

Hệ thống an toàn: Bàn nâng thủy lực dùng điện nên rất an toàn trong việc nâng hạ tải trọng lớn, ngoài ra trên mỗi bàn nâng được lắp hai bộ công tắc hành trình khi hạ thấp và khi nâng cao nhất

Tải trọng nâng và mặt bàn: Tải trọng nâng của bàn nâng thủy lực dùng điện có thể 500kg đến vài chục tấn tùy theo nhu cầu, Mặt bàn nâng cũng rất đa dạng có những bộ thông số được hãng sản xuất theo tiêu chuẩn và những chiếc bàn nâng được thiết kế riêng theo nhu cầu của người dùng

Bàn nâng thủy lực có tác dụng gì?

Trong đời sống sản xuất công nghiệp ngày nay các loại bàn nâng thủy lực có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong việc nâng tải hàng hóa tải trọng lớn với những cách thức làm việc mới rất đơn giản, tiện lợi cho rất nhiều loại hình công việc. giúp chúng ta tiết kiệm nhân lực trong việc lưu chuyển hàng hóa giữa các vị trí trong nhà máy, cơ sở sản xuất.

Bàn nâng thủy lực Với những mô hình công việc đơn lẻ chỉ cần một người chúng ta có thể nâng chuyển một khối lượng hàng hóa từ vài trăm cân đến hàng tấn, di chuyển dễ dàng, chi phí mua thấp. Nhưng nơi dùng bàn nâng thủy lực có bánh xe mang lại hiệu quả cao nhất như:

Nâng chuyển hàng trong các siêu thị, trung tâm thương mại, các bến bãi trung chuyển hàng hóa

Nâng chuyển hàng hóa trong các nhà máy: nâng hạ và chuyển hàng hóa lên đến hàng tấn, di chuyển từ chõ này sang chỗ khác chỉ cần một người vận hành.

Với các cơ sở sản xuất: nâng chuyển và di chuyển hàng hóa như sắp xếp hàng hóa, di chuyển hàng hóa và đưa hàng hóa lên cao hay xuống thấp đều rất thuận lợi.

Với các kho hàng: bàn nâng thủy lực có bánh xe giúp cho các công việc nhập hàng vào kho, xuất hàng theo đơn rất thuận lợi.

Với các chợ thương mại: Bàn nâng thủy lực giúp cho các tiểu thương vận chuyển hàng hóa, xếp hàng hóa lên xe tải hoặc ngược lại đều tiết kiệm được khá nhều sức lao động chân tay.

Bàn nâng thủy lực có những công ty phân phối nào

Tại Việt nam có rất nhiều công ty phân phối các dòng bàn nâng thủy lực loại nhỏ, và một số ít các công ty phân phối những loại bàn nâng thủy lực lớn. Hầu hết là hàng nhập khẩu từ trung quốc

Ngoài ra cũng có một số ít các công ty sản xuất theo đơn đặt hàng nhưng hiện mảng này đang có một rào cản đó là giá thành khá cao so với hàng nhập khẩu từ Trung quốc.

Tại sao nên chọn bàn nâng thủy lực trong những mảng công việc nâng hạ hàng hóa

Nói đến giải pháp nâng hạ hàng hóa như chúng ta đều biết cùng một nhu cầu công việc nhưng chúng ta có thể lựa chọn nhiều giải pháp tuy  nhiên việc lựa chọn giải pháp nào cho đạt hiệu quả làm việc cao nhất nhưng với mức chi phí thấp nhất luôn là bài toán khó cho đa số doanh nghiệp

Bàn nâng thủy lực dù là loại có bánh xe hay loại lớn lắp cố định đều có những ưu điểm riêng và rất cần được áp dụng đúng môi trường làm việc cụ thể.

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0868.832.799