Cấu tạo bàn nâng thủy lực nhập khẩu chuẩn nhất hiện nay

Đối với những công việc trong quá trình vận chuyển những hàng hóa hoặc vật dụng có trọng lượng lớn. Bàn nâng thủy lực đã không còn là một công cụ quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết chính xác cấu tạo bàn nâng thủy lực ra sao và cách thức vận hành của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo chi tiết bàn nâng thủy lực kèm bản vẽ

Bàn nâng thủy lực được hiểu một cách thông thường là bàn nâng hàng hóa. Được áp dụng quy tắc truyền lực qua chất lỏng (gọi là dầu thủy lực) để vận hành việc nâng, hạ hàng hóa. Một cách hoàn toàn tự động hóa, không tốn nhiều công sức của con người. Với các tải trọng hàng hóa đa dạng như: 500Kg – 1000Kg – 1500Kg – 2000Kg – 4000kg.

Trong công nghiệp, loại thiết bị này được sử dụng khá nhiều. Và đảm bảo được khả năng hoạt động tốt cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo năng suất hoạt động cao.

Bản vẽ bàn nâng thủy lực
Cấu tạo bàn nâng thủy lực trên bản vẽ

Thông thường, cấu tạo bàn nâng thủy lực thường được thể hiện một cách chi tiết trên bản vẽ. Tùy vào trọng lượng của bàn nâng thủy lực mà những ghi chú kích thước của bản vẽ cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản vẫn phải đảm bảo yêu cầu của các thông số kỹ thuật về:

  • Model
  • Tải trọng nâng
  • Chiều cao nâng
  • Kích thước sàn nâng
  • Khung chữ X
  • Công suất và nguồn điện
  • Thời gian nâng

Có thể bạn quan tâm >>> Bàn nâng thủy lực là gì?

Các thành phần chi tiết cấu tạo nên một bàn nâng thủy lực mới nhất

Cấu tạo bàn nâng thủy lực nâng hàng
Bàn nâng thủy lực có cấu tạo như thế nào?

Trong cấu tạo bàn nâng thủy lực, những bộ phận khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau và bổ sung lẫn nhau để tạo nên một bàn nâng thủy lực hoàn chỉnh.

Các thành phần đó bao gồm:

Bánh xe: Một bộ phận không thể thiếu trong bàn nâng thủy lực. Các bánh xe này thường được làm bằng những vật liệu có độ bền cao như cao su, PU hoặc Nilon… Bánh xe trong bàn nâng vừa có tác dụng chịu lực cho cho trọng lượng nâng phía trên, vừa phải đảm bảo di chuyển giữa các khoảng cách khác nhau trên mặt nền.

Khung thủy lực: Thường được lắp đặt vô cùng kỹ càng, đảm bảo sự an toàn về cường độ cũng như tính tiện dụng cho các thao tác. Các liên kết trong phần giá đỡ của hệ thống thủy lực phải đảm bảo được tính ổn định cao và các thao tác nâng giúp đảm bảo tính hiệu quả của công suất hoạt động. Giữa khung và cuối khung được kết nối bằng đinh ốc vặn. Khi dịch chuyển mặt bàn nâng lên hạ xuống, các khung của bàn nâng sẽ di chuyển thành hình chữ X một cách nhịp nhàng. 

Mặt bàn nâng thủy lực: Thường được làm bằng thép hoặc những khung vật liệu có độ chắc chắn cao. Với việc nâng một trọng lượng lớn khối lượng hàng hóa, việc thiết kế các mặt bàn thủy lực chắc chắn sẽ đảm bảo được tính ổn định và hiệu quả năng suất khi làm việc liên tục.Thường mặt bàn được thiết kế với hình chữ nhật và là mặt phẳng. Phía trên được phủ lớp sơn chống hoen gỉ và bị ăn mòn bởi tạp chất.

Thiết bị được gắn phanh: Với 2 bánh phía sau, khung cầm để di chuyển và kéo đẩy. 

Cùng một số bộ phận quan trọng khác như: Chân đạp để kích nâng lên và hạ xuống, trục pittong. Và trục pittong này đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó chính là nguyên lí để bàn nâng hoạt động. Nhờ sự tác động của lực vào chân kích nâng. 

Nguyên lý hoạt động của bàn nâng thủy lực

Cấu tạo bàn nâng thủy lực thông thường
Sử dụng bàn nâng thủy lực để tăng năng suất

Hệ thống bàn nâng thủy lực di chuyển thông qua sự hoạt động linh hoạt của các bánh xe. Khi sử dụng bàn nâng thủy lực, bạn chỉ cần đặt hàng hóa với những trọng lượng khác nhau. Phù hợp với hạn mức của xe lên mặt bàn nâng. Hàng hóa sẽ được di chuyển dễ dàng thông qua hệ thống bánh xe. Tay cầm được thiết kế hệ thống phanh đóng và chốt hạ thủy. Bạn có thể sử dụng để di chuyển hàng hóa lên xuống một cách dễ dàng.

Bài viết đã cung cấp cho các bạn một số thông tin chi tiết về cấu tạo bàn nâng thủy lực nhập khẩu mới nhất hiện nay. Nếu bạn muốn lựa chọn một sản phẩm bàn nâng thủy lực uy tín và chất lượng cho năng suất hoạt động tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0868.832.799