Tìm hiểu về Xe nâng người Boomlift số 1 trên thị trường

Tổng quan về xe nâng người Boomlift

Xe nâng người Boomlift hay còn gọi là xe bum, xe nâng bum là dòng xe nâng người làm việc trên cao hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay, gồm một hay nhiều cánh tay giống như robot có khả năng vươn xa và vươn cao lên từ 16-50m với tốc độ nhanh, và tiếp cận được nhiều vị trí. Hiện tại vưới độ cao làm việc trên 16m thì xe nâng người boomlift là giải pháp và là sự lựa chọn tối ưu cho người làm việc hiệu quả trên cao.

Xe nâng người Boomlift có phạm vi làm việc tương đối lớn, không cần tháo dỡ lắp đặt như giàn giáo, giúp rút ngắn thời gian thi công và nâng cao năng suất công việc cho nên dòng xe này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực :

 • Hỗ trợ lắp đặt các hệ thống cao tầng như hệ thống nhà cao tầng để sửa chữa, lắp đặt điều hòa, quạt thông gió, hệ thống cứu hộ, hệ thống phòng cháy chữa cháy ở các trung tâm thương mại…
 • Thi công công trình xây dựng : Nhất là những công trình xây dựng lớn, có diện tích rộng và chiều cao công trình lớn
 • Phục vụ lắp đặt quảng cáo ở trên cao, phục vụ công nghiệp hàng không.
 • Hỗ trợ các hoạt động cắt tỉa cây xanh cũng như những cây già lớn tuổi ở các đô thị lớn
  Xe nang nguoi boomlift

Phân loại xe nâng người Boomlift

Dựa vào nhiều cách, chia các dòng xe nâng người boomlift thành các loại như sau:

Dựa theo động cơ nâng : Thì chia thành 2 loại là động cơ nâng điện và động cơ chạy dầu.

 • Động cơ chạy dầu : So với động cơ điện, dòng xe nâng người boomlift chạy bằng động cơ dầu có khả năng làm việc mạnh mẽ, bền bỉ và có khả năng làm việc trên mọi địa hình. Dòng động cơ chạy dầu này phù hợp làm việc ở các công trình xây dựng vì nó có tiếng ồn khá lớn và có khí thải động cơ.
 • Động cơ chạy bằng điện : Đối với xe nâng chạy động cơ bằng điện thì phù hợp làm trong các nhà máy, các khu nhà cao tầng, trung tâm thương mại, vì động cơ bằng điện chạy rất êm, không gây tiếng ồn, không xả khí thải. Tuy nhiên, xe nâng động cơ bằng điện không thể nâng cao và vươn xa như xe nâng động cơ bằng dầu.

Dựa theo cấu tạo thì chia thành 2 loại : Xe nâng  người dạng khớp gập ( Articulating boomlift) và dạng ống lồng (Telescoic boomlift)

 • Xe nâng người boolift dạng khớp gập : Đây là loại xe nâng người có từ 3 khớp gập trở lên, các khớp có thể thay đổi kích thước, mở rộng hoặc thu vào, giúp nó có thể tránh được những vật cản trong quá trình tiếp cận vị trí làm việc, giúp làm việc ở những địa điểm hẹp, có lối đi bé, khó tiếp cận.
 • Xe nâng người boomlift dạng ống lồng : Đây là loại xe nâng có dạng ống lồng vào nhau với độ cao từ 0-40m. Xe có kích thước to, cần dài và tự trọng xe lớn. Độ cao làm việc của dòng này từ 20-50m thích hợp làm các công việc ở độ cao lớn như làm vệ sinh bảo dưỡng nhà cao tầng, lắp đặt điện, kết cấu thép nhà xưởng lớn.

Xe nang nguoi boomlift 18m

Một số thương hiệu nổi tiếng ở dòng xe nâng người Boomlift

 • Xe nâng boom lift thuộc hãng JLG.
 • Xe nâng người boom lift đến từ hãng Genie.
 • Xe nâng người thuộc thương hiệu Skyjack.
 • Xe nâng người boom lift đến từ hãng Haulotte.
 • Xe nâng người boom lift hãng Niuli

Hiện tại dòng xe nâng người Boomlift đang được quan tâm và sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng lớn. Chính vì thế xe nâng người boomlift cũng được các đơn vị nhập khẩu quan tâm trong những năm gần đây, nhập khẩu để cung cấp cho các công trình. Xe nâng người boomlift chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc, và trong những năm gần đây chất lượng xe nâng người của Trung Quốc cũng cải thiện nhiều và đáp ứng được chất lượng cũng như giá thành đối với các công ty Việt Nam.

Mọi thông tin về các dòng xe nâng người boomlift quý khách hàng có thể thông qua Vietnhat.net.vn để tìm kiếm được những thông tin nhiều hơn về các dòng xe nâng người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook
Hotline: 0868.832.799